Sumarhús í landi Mykjuness

Reist 2005

Flatarmál: 106 m²

 

Húsið er á jörð lögbýlisins Mykjuness í Rangárþingi ytra, en þar hefur verið stunduð skógrækt síðan um 1990. Húsið er staðsett samkvæmt deiliskipulagi Kanon arkitekta í brekku með tilkomumikla fjallasýn að Heklu og víðar. Innra rými og gluggasetning miðast við að hægt sé að njóta útsýnis sem best innanhúss. Skjólgóður sólpallur tengist innra rými á þremur stöðum í húsinu. Húsið er nefnt Hellrar, en nafnið er fengið frá gömlu heiti landsvæðisins skv. fornleifaskrá, sem unnin var vegna deiliskipulags. Það er á einni hæð með millilofti, uppbyggt úr timbri á steyptum undirstöðum. Útveggir eru klæddir með sedrusvið, þak er klætt ólituðu bárujárni.

  • 1
  • 4
  • 2
  • 3
  • 5
  • grunnm
  • utlit4
  • utlit2
  • utlit
  • utlit3
  • snid
  • FullSizeRender